làm ngay loại bánh nếp

Rằm tháng Giêng làm ngay loại bánh nếp vô cùng bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo

Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!

xem thêm  :  shop hoa tươi phú thọ

món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

– Phần vỏ bánh:

200 gram bột gạo nếp

20 gram bột gạo tẻ

20 gram bột bắp

20 ml dầu thực vật

20 gram đường

Lượng nước ép lúa mì xanh hoặc nước ép rau bina thích hợp.

làm ngay loại bánh nếp
làm ngay loại bánh nếp

– Nhân bánh:

150 gram lòng đỏ trứng

150 gram ruốc thịt lợn

Nước sốt salad ngọt lượng vừa phải.

Cách làm:

– Đặt lòng đỏ trứng vào lò nướng đã được làm nóng trước, làm nóng 180 độ và nướng trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội. Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng trong nồi hấp.

– Dùng thìa để nghiền nhỏ lòng đỏ.

– Lấy một cái nồi to, cho lòng đỏ trứng nghiền, ruốc thịt lợn và nước sốt ngọt vào nồi.

– Mang găng tay dùng một lần, trộn đều các nguyên liệu và viên thành một khối như trong hình. Nước sốt salad có thể được thêm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa đủ.

– Lấy một cái nồi khác, cho vào bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột bắp, đường, dầu ăn. Thêm nước ép lúa mì xanh từng chút một.

– Nhào đều bột thành khối như trong hình.

– Chia phần nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 35 gram, sau đó viên tròn lại.

– Lấy khoảng 40 gram bột, vo tròn trong lòng bàn tay như hình.

– Ép dẹt viên bột nếp, đặt vào 1 viên nhân bánh.

làm ngay loại bánh nếp
làm ngay loại bánh nếp

– Điều chỉnh phần vỏ bánh bao kín viên nhân lại.

– Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

– Đặt bánh vào vỉ hấp, phía dưới mỗi chiếc bánh lót giấy nến để chống dính.

– Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để làm cho chúng bóng dầu và ngăn lớp biểu bì bị khô.

– Bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng
món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
món ăn ngon ở huế

xem thêm shop hoa tươi cà mau

Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!

xem thêm >> hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi shop hoa tươi

điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp không tưởnghoa tươi

cây ba kíchđặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa tươi cà mau ,  điên hoa chia buồn , dien hoa

Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí  , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Tin mới hơn