Hướng dẫn cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh ngon giòn sần sật
Hướng dẫn cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh ngon giòn sần sật . Dienhoa24gio.net xin giới thiệu Dienhoa24gio.net xin giới thiệu
Chả mực giã tay là món ăn đặc sản của Hạ Long – Quảng Ninh, được xếp vào một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Cùng vào bếp chế biến món ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn này với cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh sau đây nhé.
xem thêm : shop hoa tươi lào cai
Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.
TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.
món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!
Chả mực giã tay là món ăn đặc sản của Hạ Long – Quảng Ninh, được xếp vào một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Cùng vào bếp chế biến món ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn này với cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh sau đây nhé.
Chả mực giã tay giòn sần sật, mùi vị thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)
Chả mực giã tay – món ăn đặc sản của Quảng Ninh được làm từ mực tươi, đặc biệt là mực mai. Không những thế, mực mai phải được đánh bắt trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra món chả mực có vị ngọt thơm đặc trưng của nơi này. Đây là điều làm nên tên gọi của món chả mực giã tay Quảng Ninh cũng như khiến món ăn này có hương vị thật sự khác biệt.
Hương vị vô cùng hấp dẫn của món chả mực giã tay Quảng Ninh khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng nhớ mãi không quên. Bên cạnh những món chả quen thuộc như chả cá, chả bò, chả lụa… thỉnh thoảng đổi vị để thực đơn hàng ngày thêm phong phú với chả mực giã tay cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn đặc sản của Quảng Ninh với cách làm chả mực giã tay đơn giản tại nhà.
Nội Dung
Nguyên liệu và gia vị cần chuẩn bị (Ảnh: Internet)
Mực mai bạn làm sạch, lọc bỏ túi mực, nội tạng bên, mắt, miệng, mai (phần xương sống) và bóc bỏ lớp da mực. Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, dùng chanh hoặc giấm chà xát để khử mùi tanh rồi xả lại với nước lạnh. Để ráo nước rồi thái thân mực thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm, phần râu thái khúc để riêng.
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi rồi cắt thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1 cm.
Tôm bóc vỏ, tách bỏ phần đầu, đuôi, rút chỉ đen ở sống lưng rồi rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu làm chả mực (Ảnh: Internet)
Ớt sừng rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho tôm, thịt, mực, hành lá, hành tím, tỏi, ớt vào tô sạch, ướp với ½ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu vào tô, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 – 40 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp nguyên liệu, bạn lấy nguyên liệu ra cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm và sệt lại là được. Khi giã chả mực, cho bạn nguyên liệu từng chút một để giã nhanh nhuyễn hơn. Dùng muôi gỗ quết đều liên tục để chả mực đạt được độ dẻo dính.
Khi sử dụng cối, các cơ mực nát nhuyễn giúp tạo độ dẻo cho chả mực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian chuẩn bị thì có thể áp dụng cách làm chả mực bằng máy xay. Bạn cho phần nguyên liệu đã sơ chế vào máy và tiến hành xay nhuyễn. Bạn xay đến khi nào mực dẻo lại và nhuyễn như giò sống thì tắt máy và cho chả mực ra tô sạch.
Giã chả mực bằng máy xay (Ảnh: Internet)
Khi sử dụng máy xay, bạn lưu ý phải cho máy chạy khoảng 5 – 7 giây rồi lại cho máy nghỉ 1 chút tránh để máy bị quá nóng sẽ dễ khiến mực bị chín. Giã chả mực bằng máy xay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến nhưng chả mực sẽ không được dai, dẻo như phương pháp giã bằng cối.
Để tạo hình chả mực dễ dàng, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên lòng bàn tay. Lấy muỗng múc một phần hỗn hợp chả mực vừa ăn, vo tròn lại rồi ấn nhẹ để tạo thành tròn dẹp. Không nên ép quá mỏng để món chả mực có vị ngọt, giòn ngon hơn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi nóng già. Bạn nên đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo miếng chả được chiên ngập dầu. Tiếp đến thả chả mực vào chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành món ăn. Chả mực chấm cùng tương ớt hay nước mắm tỏi ớt đều rất ngon.
Chiên chả mực trên chảo dầu nóng (Ảnh: Internet)
Chả mực được chiên chín vàng, có màu vàng ruộm hấp dẫn, khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của mực, đặc biệt khi nhai có cảm giác giòn sần sật. Chả mực không bị khô mà nhuyễn mịn, thơm ngon, hòa quyện cùng gia vị thơm lừng.
Chả mực được chiên chín vàng, có màu vàng ruộm hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Nếu làm nhiều chả mực và không ăn hết trong lần đầu, bạn có thể chiên sơ chả mực rồi cho vào hộp nhựa, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 5 tới – 10 độ là tốt nhất.
Mỗi lần ăn, bạn chỉ cần để chả mực rã đông tự nhiên rồi chiên chín vàng là có thể ăn được. Phương pháp này giúp bảo quản chả mực trong khoảng 2 – 3 tuần mà không làm ảnh hưởng đến hương vị hay chất dinh dưỡng trong chả mực
Để có món chả mực hấp dẫn, bạn phải mua nguyên liệu mực tươi ngon. Nên chọn loại mực mai dày, chắc, còn nguyên con, có màu trắng hồng đặc trưng, lớp da sáng bóng, thịt mực không bị nát. Bạn dùng tay cầm râu mực để thử, nếu thấy các xúc tu còn dính chặt vào da tay bạn là mực vẫn còn tươi.
Không chọn mực mà phần đầu đã bị tách rời hoặc không còn dính chặt vào thân, đó là những con mực đã bắt lâu và không còn tươi nữa. Ngoài ra, khi làm chả mực bạn nên ưu tiên chọn mực đực, không dùng mực ống vì loại này không thơm ngon.
Ngoài cách quen thuộc là chả mực chiên, bạn có thể thử các món ngon hấp dẫn khác như canh chua chả mực, bún chả mực, xôi chả mực, chả mực sốt cà chua, chả mực rim xì dầu, …
Bạn có thể ăn chả mực vào buổi sáng kèm với xôi trắng, bánh cuốn, bánh mì, bún… Và buổi trưa và buổi tối, chả mực ăn nóng cùng cơm trắng hoặc chiên vàng chấm nước mắm, rim mắm tỏi, làm xốt cà chua… đều ngon.
Chả mực ăn cùng cơm nóng rất ngon (Ảnh: Internet)
Nếu bạn đang tìm hiểu giá mua chả mực Quảng Ninh thì có thể tham khảo các mức giá sau đây:
– Chả mực hảo hạng có giá là 450.000/kg. Đây là loại chả mực chỉ được làm duy nhất từ thân mực. Mực sau khi được chiên qua thì sẽ được cho vào hút chân không.
– Chả mực giã tay hút chân không có giá bán là 390.000/kg. Chả mực được đựng trong bao bì chắc chắn.
– Chả mực giã tay không được hút chân không có giá bán là 380.000/kg.
– Chả mực xay có giá bán là 340.000/kg.
Với cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh đã chia sẻ, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon là bạn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà. Thực hiện ngay món chả mực giã tay Quảng Ninh trứ danh để thưởng thức hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn này nhé.
Nếu bạn muốn khám phá thêm những công thức làm món ngon Việt khác, hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ số Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận hỗ trợ và tư vấn từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu nhé.
Điểm: 4.67 (3 bình chọn)
{{error}}
Cảm ơn bạn đã bình chọn!
Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn
1800 6148
Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Bài viết liên quan
xem thêm : shop hoa tươi tra vinh
xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi , shop hoa tươi
điên hoa 24gio , hoa tươi đẹp, hoa tươi
các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng
Dienhoa24gio.net xin giới thiệu
Chả mực giã tay là món ăn đặc sản của Hạ Long – Quảng Ninh, được xếp vào một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Cùng vào bếp chế biến món ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn này với cách làm chả mực giã tay Quảng Ninh sau đây nhé.
món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng
món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
món ăn ngon ở huế
cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,
xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , lẵng hoa khai trương , điên hoa chia buồn , dien hoa
Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp