Học mẹ 8x làm rong biển cháy tỏi rẻ gấp 10 lần đi mua, chồng con ăn như “gió cuốn”
Chị Lê Thị Minh Nguyệt (37 tuổi, Sơn Trà – Đà Nẵng) là một người mẹ, người vợ rất coi trọng vấn đề dinh dưỡng và sự khoa học trong các bữa ăn gia đình. Chị thường lựa chọn thực phẩm ở những nơi rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Chị cũng thường nhờ ông xã và các con trai cùng vào bếp để cả nhà có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau mà tình cảm thêm gắn kết.
xem thêm : shop hoa tươi phú thọ
món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
Chị Lê Thị Minh Nguyệt (37 tuổi, Sơn Trà – Đà Nẵng) là một người mẹ, người vợ rất coi trọng vấn đề dinh dưỡng và sự khoa học trong các bữa ăn gia đình. Chị thường lựa chọn thực phẩm ở những nơi rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Chị cũng thường nhờ ông xã và các con trai cùng vào bếp để cả nhà có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau mà tình cảm thêm gắn kết.
Nói về món rong biển cháy tỏi, chị vui vẻ chia sẻ: “Hai ông con nhà mình mê mẩn rong biển chiên Hàn quốc nên tốn không biết bao tiền cho món này rồi. Món đó đóng gói tốn rất nhiều bao bì thành ra hại đến môi trường. Các con đang phải nghỉ học, mình làm món này cho các con ăn rất tiện. Lần đầu làm mà 3 bố con ăn hết cả lọ to đùng trong 10 phút, chi phí hết khoảng 20 nghìn thôi. So với mua rong biển cháy tỏi làm sẵn ngoài hàng khoảng 200 nghìn và so với rong biển chiên Hàn Quốc chắc không dám tính nữa”.
Đang là mùa dịch ăn tỏi cũng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, các mẹ hãy cùng học chị Minh Nguyệt làm món rong biển cháy tỏi để cả nhà nhâm nhi. Vừa nhanh gọn mà lại bổ dưỡng, còn góp phần ủng hộ ngư dân và nông dân trong nước.
Nguyên liệu:
– Rong biển dạng bánh to (150-200 nghìn cho 0,5kg). Tên gọi khác là rong mứt nấu canh. Khi mua chọn loại đã làm sạch và không cần ngâm rửa trước khi nướng.
– Bơ thực vật
– Tỏi (tuỳ thích nhiều hay ít)
– Gia vị: mắm, mật mía/đường, muối tôm, ớt bột/ớt tươi (nếu thích ăn cay)
– Vừng trắng
– Tép khô (loại làm sẵn ở siêu thị hoặc không có cũng được)
– Dụng cụ: chảo và nồi chiên không dầu
Cách làm:
– Bóc tỏi, đập dập, thái to hoặc băm nhỏ tuỳ sở thích. Nếu thích cay thì băm nhỏ ớt trong bước này luôn.
– Rang vừng bằng chảo hoặc nồi chiên không dầu (để 180 độ trong 7 phút).
– Xé nhỏ rong biển bằng miếng vừa ăn, cho vào nồi chiên không dầu đặt 160 độ trong 7 phút để nướng sơ.
– Bật bếp, cho vào chảo bơ thực vật, cho tỏi (ớt nếu có) rồi đảo lửa nhỏ đến vàng. Sau đó thêm hỗn hợp mắm + mật mía/đường + muối tôm + ớt bột (nếu có ) rồi đun nhỏ lửa.
– Đảo rong biển cùng hỗn hợp trên chảo khoảng 5 phút với lửa nhỏ, rắc thêm vừng và tép khô (nếu có).
– Thành phẩm: Rong biển giòn tan, thấm vị mặn, ngọt, cay nhẹ, mùi thơm bơ tỏi. Ăn nóng thì càng ngon.
món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng
món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
món ăn ngon ở huế
xem thêm shop hoa tươi cà mau
Chị Lê Thị Minh Nguyệt (37 tuổi, Sơn Trà – Đà Nẵng) là một người mẹ, người vợ rất coi trọng vấn đề dinh dưỡng và sự khoa học trong các bữa ăn gia đình. Chị thường lựa chọn thực phẩm ở những nơi rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Chị cũng thường nhờ ông xã và các con trai cùng vào bếp để cả nhà có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau mà tình cảm thêm gắn kết.
xem thêm >> hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , điện hoa 24gio . shop hoa tươi , shop hoa tươi
điên hoa 24gio , hoa tươi đẹp không tưởng, hoa tươi
cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,
xem thêm >> hoa sinh nhật đẹp , hoa tươi cà mau , điên hoa chia buồn , dien hoa
Hãy Goi Ngay ( Hoa Đẹp Rẻ Sang ) Giao Miễn Phí , Bạn Đang cần tìm shop hoa, hãy goi ngay shop nhé, nhận giao hoa tận nơi miễn phí, có hóa đơn vat, dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp