Xào cà tím mà không bị thâm

72 / 100

Xào cà tím mà không bị thâm đen hóa ra là thêm một bước này

 

Xào cà tím
Xào cà tím

 

xem thêm  : shop hoa tuoi cat tien lam dong

món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

Xào cà tím mà không bị thâm Cà tím là nguyên liệu được nhiều người yêu thích dùng để làm thành các món ăn ngon như xào, kho, nướng, rim… trong đó xào là khá phổ biến. Tuy nhiên trong khi xào nhiều người thắc mắc không biết vì sao nó thường bị thâm đen. Đầu bếp mách một tuyệt chiêu khiến cà tím giữ được màu ngon, không bị thâm xỉn, các bạn có thể tham khảo.

 Chuẩn bị:

– 2 quả cà tím, thịt lợn băm nhỏ, tỏi, dầu ăn, 1 muỗng tinh bột, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 4 muỗng giấm, ớt

Cách làm:

Cà tím rửa sạch, bổ miếng và cắt khúc vừa ăn. Cho cà tím đã cắt vào một bát lớn, rắc một chút muối và một ít tinh bột, khuấy đều, ướp trong khoảng 10 phút.

Trong khi ướp cà tím, băm nhỏ thịt lợn, tỏi cũng băm nhỏ để sang một bên.

Làm sốt chua ngọt: Cho 1 thìa tinh bột, 2 thìa nước tương, 3 thìa đường, 4 thìa giấm rồi đổ vào bát, thêm 2 thìa nước.

Cho cà tím ra, vắt bỏ nước chảy ra. Thêm lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho cà tím vào, chiên qua rồi vớt ra.

Vẫn trong chảo đó, để lại dầu ăn, đổ thịt vào xào, thêm tỏi băm, đảo tiếp. Sau đó đổ cà tím vào, đảo tiếp.

>>>THAM KHẢO THÊM : Hướng dẫn cách làm cơm rượu

Khi cà đã chín, đổ sốt chua ngọt vào, đảo đều cho cà tím ngấm gia vị, trước khi bắc ra khỏi bếp, thêm xíu ớt nếu thích.

Như vậy khi xào cà tím, hãy thêm một bước đó là chiên qua rồi vớt ra như vậy nó sẽ không bị thâm đen nữa. Ướp cà tím trước cũng khiến món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng
món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày
món ăn ngon ở huế

Cà tím là nguyên liệu được nhiều người yêu thích dùng để làm thành các món ăn ngon như xào, kho, nướng, rim… trong đó xào là khá phổ biến. Tuy nhiên trong khi xào nhiều người thắc mắc không biết vì sao nó thường bị thâm đen. Đầu bếp mách một tuyệt chiêu khiến cà tím giữ được màu ngon, không bị thâm xỉn, các bạn có thể tham khảo.

Xào cà tím mà không bị thâm
Xào cà tím mà không bị thâm

>>>XEM THÊM MẪU HOA TẠI : https://diachishophoa.com/

chúc mừng sinh nhật mẹ

chúc mừng sinh nhật chúc mừng sinh nhật sếp

hoa sinh nhat dep va y nghia
hoa sinh nhật đẹp bằng tiền
hoa sinh nhật bó đẹp
hoa sinh nhật đẹp tặng bạn thân
hoa sinh nhật đẹp tặng bạn gái
hoa sinh nhật đẹp tặng bố
hoa bánh sinh nhật đẹp
hoa sinh nhật đẹp cho nam
hoa sinh nhật đẹp cho nữ
hoa sinh nhật đẹp cho người lớn tuổi
hoa sinh nhật đẹp cho đàn ông

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Tin mới hơn